Cần thuê nhà xưởng trang chủ

Tại Khánh Bình - Xây dựng khu công nghiệp làm dân khổ

Để có khu đất thiết kế cum công nghiệp Nam Tân Uyên , hàng trăm ngàn hộ dân sẽ phải dịch chuyển mang lại nơi ở còn mới. Mặc dù vậy, sau thời điểm chuyển giao đất, nhận tiền, người dân mua khu đất dựng nhà ở phân tán khắp nơi

Để có khu đất thiết kế cum công nghiệp Nam Tân Uyên , hàng trăm ngàn hộ dân sẽ phải dịch chuyển mang lại nơi ở còn mới. Mặc dù vậy, sau thời điểm chuyển giao đất, nhận tiền, người dân mua khu đất dựng nhà ở phân tán khắp nơi, nhiều hộ sống xen kẽ lẫn các xí nghiệp sản xuất, xí nghiệp.
Do có khá nhiều ĐK lợi ích, ngày 20/5/2005, UBND tỉnh bình dương đã phê duyệt dự án công trình thiết kế các công nghiệp Nam Tân Uyên 2 trên địa bàn xã Khánh Bình (huyện Tân Uyên). Sự thành lập của các công nghiệp này đã làm cho bộ mặt của Khánh Bình có nhiều đột phá, song cũng đã nảy sinh nhiều thông tin cần làm cho xong.

Ngày 20/5/2005, UBND tỉnh bình dương chính thức phê duyệt dự án công trình qui hoạch cụm công nghiệp (CCN) Nam Tân Uyên 2 cùng với tổng diện tích 820 héc-ta, chủ đầu tư hạ tầng hạ tầng là chủ cổ phần thiết kế chăm sóc tỉnh bình dương. Thay vì phải chờ thời điểm nhằm công ty dự án thực hành việc kiểm kê, giải tỏa đền bù, quy hoạch hạ tầng cơ sở (đường, điện, nước hội họp cũng như sản xuất, tập hợp giải quyết nước thải, nhà xưởng…) rồi còn mới mời gọi các chủ dự án, vì muốn tranh thủ nhiều dự án công trình, ngay từ khi còn mới ra đời, UBND bình dương và huyện Tân Uyên đã mời gọi được 20 dự án công trình đầu tư.

Tại Khánh Bình - Xây dựng khu công nghiệp làm dân khổ

>>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu dự án Khu công nghiệp đô thị Tràng Cát

Quy hoạch theo kiểu mạnh ai nấy khiến

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, nhiều chủ dự án đã tự làm công tác đền bù giải tỏa, giải phóng bên bằng, xây dựng nhà xưởng. Giá bán đất và tài sản trên đất đc các công ty dự án này đền bù cao hơn các đối với ngôi nhà nước qui định. Điều đó sẽ gây gian nan vô cùng lớn mang đến công ty dự án cơ sở cơ sở CCN vào giai đoạn thực hành áp giá chỉ đền bù giải tỏa khái niệm dân, khiến dị nghị vào dân và gian nan đối với nhiều cấp chính quyền. Nhà đầu tư dự án công trình CCN đã chủ động cho 20 doanh nghiệp lớn vận động bỏ vốn để cùng xây dựng hạ tầng cơ sở nhưng các chủ dự án này chưa nghe.

Nhìn thấy dự án quy hoạch hạ tầng hạ tầng CCN vừa gian khổ vừa không mang đến hiệu quả, chủ dự án đã xin dừng thực hành dự án. Từ đây, nhiều nhà công ty lớn đc phép dự án vào CCN mạnh ai nấy khiến, không áp theo qui hoạch. Kết quả từ việc xây đắp lộn xộn sẽ khiến mất vẻ mỹ quan trên CCN, nước thải chất độc hại chưa qua xử lý tràn ngập ra ngoài tạo ô nhiễm thị trường, ảnh hưởng xấu tới chế tạo, đời ở của rất nhiều hộ dân.

Dân đổi chỗ ở nhưng chưa đổi đời

Cho nay, trên địa phận xã Khánh Bình sẽ xuất hiện 143 doanh nghiệp xuất hiện vốn nước ngoài và trong nước dự án trong CCN. Trong đó 92 doanh nghiệp lớn đã đến sản xuất ổn định, số sót lại đang trong thời kỳ xây dựng hạ tầng hạ tầng. Vừa mới đây, UBND bình dương cũng đã chấp thuận cho doanh nghiệp TNHH dự án - xây dựng - hoạt động Khải Thái dự án xây dựng khu chế biến gỗ, diện tích 200ha. Cho đến nay, nhà Khải Thái chưa thực hiện triển khai chiến thuật kiểm kê, đền bù.

Mới đây, công ty Khải Thái lại có văn bản thoả thuận xin UBND tỉnh bình dương đc Ra đời KCN xanh (lấy thương hiệu khi là KCN xanh Bình Dương). Nhu cầu này công ty chủ Khải Thái cũng được UBND tỉnh chấp thuận đi theo văn bản số 4056/UBND-KTTH ngày 31/8/2005. Hiện tại dự án đang chờ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Sự chậm rãi trong quá trình thực hành sẽ tạo gian truân mang đến hàng trăm hộ dân ở vào chốn dự án công trình, ngày đêm lúng túng chờ giải tỏa đền bù.

Chuyện cư dân ở Khánh Bình tiếp tục chạm mặt gian truân khi công nghiệp đi lên khi là điều ít ai nghĩ về tới. Để có đất xây dựng CCN, hàng trăm hộ dân sẽ phải dịch chuyển mang lại nơi sống mới. Tuy nhiên, Khánh Bình nhưng vẫn chưa tồn tại một khu người ở quy củ vì không tồn tại chủ đầu tư hạ tầng cơ sở. Hậu quả là sau khi bàn giao khu đất, nhận tiền, cư dân mua đất dựng căn nhà sống phân tán khắp khu vực, các hộ sống xen kẹt lẫn các nhà máy, nhà máy sản xuất.

Gặp mặt cư dân nào ở Khánh Bình, họ đều phàn nàn về nơi sống mới. Phòng thì di chuyển gian nan, phòng thì thiếu nước hội họp, chưa xuất hiện điện thắp sáng. Đa số chúng ta dân tâm sự: "Chỗ ở thì sẽ đổi nhưng đổi đời thì chưa". Không được qui hoạch đầu tư nhất quán giống như nhiều khu, CCN khác vào tỉnh, đời ở của nhiều hộ dân ở Khánh Bình đang được gặp mặt gian nan.

Để đi lên công nghiệp, bảo đảm thị trường, bảo đảm đời sống nhân người ở Khánh Bình, hy vọng tỉnh bình dương, huyện Tân Uyên và cơ quan ban ngành xã Khánh Bình cần phải có giải pháp khắc phục các bất cập tại nhằm bà con an tâm chuyển về không gian sống còn mới

Nguồn: Cho thuê xưởng

Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
CHUYỂN NHƯỢNG MẶT BẰNG - ĐẤT CÔNG NGHIỆP
Tư vấn chuyên nghiệp
Nguyễn Minh Chính

Nguyễn Minh Chính

Chuyên gia tư vấn bất động sản công nghiệp!

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Twitter YouTube linkin Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS BẢO TÍN - ( Số 14 Ngõ 143 - Nguyễn Ngọc Vũ - P. Trung Hòa - Q. Cầu Giấy - Hà Nội )

Điện thoại 0966 398 919

Hotline 0966 398 919

Email: baotinct@gmail.com

Chat với chúng tôi