Khu công nghiệp rộng 640 ha phía Nam Hà Nội được Hà Nội tháo gỡ

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội tại huyện Phú Xuyên với hơn 10 năm tắc nghẽn đã được UBND thành phố Hà Nội giao các sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Phú Xuyên tập trung chỉ đạo, khẩn trương có văn bản trả lời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp này

Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (KCN Hanssip) nằm trên địa bàn xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, là cửa ngõ phía Nam Thủ đô. KCN Hanssip được quy hoạch lên tới 640 ha, trong đó có khoảng 500 ha là khu công nghiệp và khoảng 140 ha là khu đô thị dịch vụ,

Được Chính phủ giao UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư tiếp thu ý kiến của các Bộ ngành liên quan để lập và thực hiện dự án đầu tư xây dựng KCN Hanssip theo phương án đầu tư phân kỳ hợp lý, phù hợp với khả năng thu hút đầu tư, đảm bảo hiệu quả sử dụng đất và gắn với quy hoạch xây dựng đô thị - dịch vụ, nhà ở công nhân KCN theo quy định hiện hành tại văn bản số 1150/TTg-KTN ngày 06/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi đi vào hoạt động ổn định, KCN này dự kiến sẽ thu hút được khoảng 2.000 DN lớn và nhỏ vào sản xuất - kinh doanh, sẽ tạo ra khoảng 300.000 - 500.000 lao động trực tiếp và gián tiếp cho thành phố Hà Nội và vùng phụ cận.

Tuy nhiên, hơn chục năm rồi thì KCN vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra, nhiều nhà đầu tư không mặn mà đầu tư vào đây khiến một phần KCN vẫn là những ô đất trống cỏ mọc um tùm.

>>>Xem thêm:

Cho thuê kho xưởng giá rẻ

Mặt bằng cho thuê giá rẻ

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn để phát triển Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (huyện Phú Xuyên) bằng cách giải quyết khó khăn, vướng mắc nhằm thu hút nhà đầu tư vào khu công nghiệp này giai đoạn 1; Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố rà soát kỹ mục tiêu thu hút đầu tư năm 2021; tập trung đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội giai đoạn 2, gắn với công tác xúc tiến đầu tư chung của thành phố.

Liên quan đến thu hút vốn đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp làng nghề, UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Công Thương và các sở ban ngành liên quan để căn cứ theo nhu cầu phát triển kinh tế, nhu cầu cấp thiết về vệ sinh môi trường, mở rộng sản xuất tại các làng nghề của địa phương, tổ chức rà soát quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn. Sở Công Thương sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố cập nhật vào chương trình xúc tiến đầu tư chung của thành phố nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư phát triển các cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu mở rộng phát triển sản xuất của các tổ chức, cá nhân và đồng thời nâng cao công tác bảo vệ vệ sinh môi trường ở nông thôn.

UBND thành phố cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tham mưu xây dựng các bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng trung tâm thiết kế sáng tạo và giới thiệu sản phẩm làng nghề khu vực phía Nam Hà Nội. Đồng thời triển khai đề án nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao tại huyện Phú Xuyên để bảo đảm chất lượng, đúng quy định…

Nguồn tin: http://www.chothuexuong.com.vn/

Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ XƯỞNG MỚI NHẤT
Tư vấn chuyên nghiệp
Nguyễn Minh Chính

Nguyễn Minh Chính

Chuyên gia tư vấn bất động sản công nghiệp!

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Twitter YouTube linkin Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS BẢO TÍN - ( Số 14 Ngõ 143 - Nguyễn Ngọc Vũ - P. Trung Hòa - Q. Cầu Giấy - Hà Nội )

Điện thoại 0966 398 919

Hotline 0966 398 919

Email: baotinct@gmail.com

Chat với chúng tôi